Download Lightroom Classic CC 7.2 Full + Portable - Import ảnh nhanh hơn 80%Như vậy là sau khi hứa hẹn cho bản Lightroom tiếp theo sẽ cho tốc độ vượt trội so với bản 7.1 thì giờ đây ông lớn Adobe đã chính thức ra mắt phiên bản Classic 7.2 cho khả năng xử lý đặc biệt là việc Import/Export rất nhanh và theo Adobe nói nó nhanh hơn đến 80% so với các bản tiền nhiệm.

Bài viết này mình sẽ chia sẻ đến các bạn phiên bản cr@ck của Lr 7.2 để anh em không có điều kiện mua bản quyền được trải nghiệm. Các bạn lưu ý là phiên bản này về tính năng không có nhiều khác biệt so với bản tiền nhiệm 7.1. Adobe chỉ tập trung phát triển hiệu năng xử lý mà thôi, và tất nhiên họ có nhắc đến cấu hình để tối ưu khả năng này phải là RAM 12Gb và CPU nhiều nhân (>8 nhân). Tất nhiên những máy cấu hình yếu cũng sẽ nhanh hơn nhưng không nhiều lắm.

Dưới đây là 1 bài so sánh khả năng xử lý của trang photographylife.com, mời các bạn cung xem tham khảo.

To perform the tests, I loaded 500 RAW files from Fuji GFX 50S and Fuji X-T1. For 1:1 Previews and Exports, I only worked with a total of 50 RAW images from the GFX 50S (since it would have taken forever to extract all images). For export, I used JPEG 85% Quality, 2048 pixel long resolution and Output Sharpening set to “High”. For each test I created a brand new Lightroom catalog to make sure that I was starting out clean. Let’s take a look at the comparison of Lightroom 6.14, 7.1 and 7.2 when using the Apple MacBook Pro:


There is definitely a noticeable difference in import speed between Lightroom 6.14 and CC 7.1. However, I found the same process to actually take a bit longer on the new CC 7.2 when using the MacBook Pro. When it comes to generating 1:1 previews, I saw a noticeable boost in performance when going from Lightroom 6.14 to CC 7.1. And with CC 7.2, the process completes even 21% faster, which is impressive. Although there wasn’t much difference in RAW export between Lightroom 6.14 and CC 7.1, there was definitely a change from CC 7.1 to 7.2 – the MacBook Pro was able to export files around 24% faster. Stitching HDR images was also a little faster.

However, I noticed reduced Panorama stitching performance when going from Lightroom CC 7.1 to 7.2. I am guessing that the amount of memory was the culprit here – with 12x 45 MP images from the Nikon D850, the laptop might have struggled with allocating enough RAM for the stitching process. Strangely, Lightroom CC 7.1 was actually the fastest in making panoramas on this machine.

Let’s now take a look at how the results differed in a desktop environment. This time, I’m also including Lightroom 6.14 in the comparison:3) Lightroom CC 7.1 vs 7.2 Performance on Apple iMac Pro

To test the performance of Lightroom 7.1 vs 7.2, I used the most basic version of the iMac Pro with an 8-core Intel Xeon W CPU, 32 GB of RAM and 1 TB storage. I didn’t bother testing Lightroom 6 on the iMac Pro, because I figured few people would be buying Lightroom 6 for this new machine, since there will never be another update to LR6 anyway. However, it was fun to see how fast the iMac Pro is and how it would do in 7.1 compared to 7.2.Như vậy qua kết quả trên thì rõ ràng Import ảnh trên bản này không như mong đợi theo Adobe nói, nhưng load ảnh khi xem crop 1:1, xử lý HDR, và Export từ Raw sang Jpg cho kết quả rất ấn tượng.

Cũng chỉ cần vậy là cũng đang để mọi người nâng cấp rồi, nhất là với những người chụp chuyên nghiệp cần xử lý cả ngàn bức ảnh thì rõ ràng họ sẽ không được uống cà phê khi đợi Export ảnh :)

DOWNLOAD (64bit)
Lưu ý: Để chạy được Lr7.2 cũng như các sản phẩm mới khác của Adobe, máy cần có C++, có thể tải về cài đặt theo link dưới.
Google Drive
MEGA
---
1. Phiên bản Portable (Phiên bản di động không cần cài đặt, bản này có thể chạy trên tài khoản phụ không yêu cầu quyền Admin như chạy máy ngoài NET hay máy công ty)
- Download Sever MEGA | Mirror
---
2. Bản FULL (CrackzSoft Repack) - Bản này chỉ có 1 file cài .exe duy nhất, cr@ck đã được tích hợp sẵn, cài xong là dùng được ngay.
- Download Sever MEGA | Mirror
---
3. Bản FULL (CracksNow Repack) - Bản này cài bình thường giống các sản phẩm trước, chạy file Setup cài xong sẽ cần copy cr@ck amtlib.dll quen thuộc
- Download Sever MEGA | Mirror
---
3.1 File Cr@ck amtlib.dll 
MEGA
Google Drive
Lưu ý: Về cơ bản 2 bản Full trên đều như nhau, cài bản nào cũng ổn, các tính năng cơ bản mình đã test đều không vấn đề gì. Trong quá trình sử dụng, nếu có bản nào phát sinh lỗi thì các bạn hãy thử lại bằng bản còn lại nhé.

Hướng dẫn cài đặt
1. Với bản Repack của CracksNow.
Cài đặt bản này khá đơn giản.
Bước đầu tiên: TẮT MẠNG
Sau đó click chạy file Setup.exe


Tiếp theo Lr sẽ tự cài đặt và hiện hình như dưới, và việc của bạn là chờ đợi (Khá lâu phải tầm 10-15 phút). Máy khỏe có thể sẽ nhanh hơn, máy mình chip i3 cùi.Khi cài đặt xong xẽ hiện như sau, và có logo Lr ra Desktop, click OK để kết thúcTiếp theo copy file amtlib.dll đã tải và giải nén ở trên đè vào file gốc trong thư mục cài là xong. Kết thúc cài đặt, bật mạng và hưởng thụ thành quả. 2. Với bản Repack của CrackzSoft.
Bản này sau khi tải file .exe về, chạy nó sẽ hiện như dưới, yêu cầu bạn chọn vị trí giải nén file, mặc định để ổ C đi. OK để tiếp tụcSau khi giải nén xong hộp thoại cài sẽ tự xuất hiện. Đến đây bạn cần tắt mạng. Click ENG để hiện tiếng anh cho dễ hiểu. Nếu đã cài C++ trước đó rồi thì bỏ tick cả 2 ô đi, ko thì tick ô cài thêm C++,
có thể thay đổi đường dẫn nếu muốn. Click Install để tiến hành cài.Quá trình cài sẽ như hình dưới, chờ khoảng 5 phút là xong, cài nhanh hơn bản trên khá nhiềuSau khi chạy hết 100% là cài xong. exit hộp thoại cài ra, Mở Lr và tận hưởng

No comments

Powered by Blogger.