Download Phần mềm Catalog Misumi + SMC PortableChắc hẳn với những anh em cơ khí thiết kế máy cho các công ty lớn đều không còn lạ lẫm gì với 2 hãng Misumi và SMC, tuy nhiên với các bạn sinh viên và cũng nhiều bạn dan cơ khí khác có lẽ vẫn còn khá lạ lẫm với 2 cái tên này nên mình sẽ giới qua 1 chút trước khi nói về 2 phiên bản phần mềm catalog của chúng.

Misumi là 1 nhà cung cấp linh kiện đến từ nhật, có thể nói là đang đứng đầu thế giới về độ phổ biến và đa dạng linh kiện cũng như chất lượng mà chúng mang lại. Hầu hết các công ty chế tạo máy tự động đều dùng linh kiện từ Misumi, tuy nhiên cũng vì chất lượng tốt mà "tiền nào của đó" giá thành linh kiện Misumi không hề rẻ nên khi làm 1 cái máy để ...nghịch chơi hay làm đồ án thì không thể dùng được, tốt nhất bạn nên mua hàng chọ giời thì hơn.


Misumi có rất nhiều linh kiện để phục vụ cho các bạn thiết kế máy, từ các hệ thống tinh chỉnh phức tạp đến nhũng con ốc hay vòng bi có độ chính xác cực cao, nhìn độ dày quyển catalog này là bạn đủ hiểu.

Tương tự như Misumi thì SMC cũng là 1 hãng tầm cỡ như vậy, nhưng những sản phẩm của hãng này là hệ thống Xilanh khí nén. Misumi cũng có xilanh nhưng rất ít và không thông dụng. Hiện nay các nhà máy đều có hệ thống khí nén nên việc thiết kế 1 cái máy thì linh kiện của SMC là khong thể thiếu trừ khi cái máy đó chạy 100% bằng motor.

Có thể nói 2 hãng này đều Support ở Việt Nam khá tốt, các bạn cũng hoàn tàn có thể tải linh kiện 2D và 3D trên web của chúng, tuy nhiên trong máy có sẵn Catalog phần mềm và chạy hoàn toàn offline thì việc chọn linh kiện sẽ nhanh hơn rất nhiều.

2 phiên bản phần mềm catalog đều có thể xuất file ra mọi định dạng của các phần mềm thiết kế khác nhau như Inventor hay Catia... đặc biệt file STEP nhanh gọn dành cho mọi phần mềm đều đọc được là ko thể thiếu.

Dưới đây là link tải của 2 Catalog của 2 hãng Misumi và SMC, tất cả đều là bản Portable, tải về giải nén là dùng được không cần cài đặt

DOWNLOAD
Catalog Misumi (1.3Gb)
- Download Sever MEGA | Mirror
Catalog SMC (1.4Gb)
- Download Sever MEGA | Mirror
Hướng dẫn
Ở cả 2 phiên bản các bạn giải nén và vào đường dẫn Misumi_01_2014\software\bin\x86\32
Chạy file pdatamgr.exe để khởi động phần mềm.


Hình ảnh Phần mềm Misumi Catalog
Hình ảnh Phần mềm SMC Catalog


No comments

Powered by Blogger.